Ý NGHĨA CỦA TÊN GỌI THE LUCITA SCHOOLS

Nếu như giáo dục được ví như một khu vườn với đủ loại cây, mỗi loại cây lại có những đặc tính khác nhau thì Trẻ nhỏ trong lớp học cũng như vậy. Có loại cây ưa nước, có loại cây thì không; có cây thân thẳng tắp cứng cáp, cây lại mềm mại cần giàn để leo. Tương tự với các bé, có bé thì nhẹ nhàng nhưng cũng có bé cá tính, có trẻ tĩnh lặng nhưng cũng có trẻ sôi nổi. Tuy nhiên, điểm chung giữa việc chăm sóc khu vườn xinh đẹp ấy và những đứa trẻ chính là những TIA SÁNG.

Tia sáng của cây cối được hiểu đúng theo nghĩa đen của nó, là ánh sáng, là một phần không thể thiếu để cho cây trưởng thành. Còn tia sáng của trẻ lại bao hàm nhiều tầng ý nghĩa.

TIA SÁNG ấy là yêu thương, ân cần, chăm sóc để trẻ cảm thấy an toàn, ấm áp như những cây xanh được ánh nắng sưởi ấm mỗi ngày.

TIA SÁNG ấy là kiến thức, kỹ năng để sau này trẻ sẵn sàng, tự tin vươn cao như những cái cây trưởng thành. TIA SÁNG ấy cũng mang theo những nét sáng tạo độc đáo riêng của từng trẻ.

Và cái tên Lucita – TIA SÁNG đã ra đời như vậy.

Một khu vườn có lẽ sẽ mất đi những nét độc đáo nếu như tất cả các cây đều chung một hình mẫu và tại The Lucita Schools, môi trường học tập được tạo dựng để trẻ cảm thấy được yêu thương, cảm thấy hạnh phúc khi được là chính mình, được sáng tạo và tự tin thể hiện bản thân. Một đứa trẻ hạnh phúc là một đứa trẻ sở hữu một tâm hồn trong sáng, lương thiện, biết yêu cái đẹp. Và một tâm hồn đẹp chính là nền tảng vững chắc nhất để trẻ trưởng thành.

The Lucita Schools sẽ chính là ngôi nhà thứ 2 của trẻ, đồng hành cùng với các bậc phụ huynh – những người gieo mầm sống vào trẻ trong hành trình tạo dựng nên một khu vườn rực rỡ, tràn đầy sức sống. The Lucita Schools – Nuôi dưỡng Trẻ trong hạnh phúc, đón nhận Trẻ bằng yêu thương.

Trường Mầm non The Lucita Schools

– The Lucita Schools là TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC xây dựng trên nền tảng CHÂN – THIỆN – MỸ (Beauty, Trust and Goodness) khởi nguồn từ nước Đức. Với tầm nhìn của giáo dục Waldorf về việc nâng cao chất lượng xã hội, The Lucita Schools giúp mỗi Trẻ em hình thành nhân cách, kỹ năng; nhận ra và phát triển khả năng, thế mạnh tiềm ẩn bản thân để Trẻ tự tin xây dựng và cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội sau này với 3 hệ đào tạo:

– Hệ Quốc tế

– Hệ Song ngữ

– Hệ Hội nhập

The The Lucita Schools Schools áp dụng phương pháp giáo dục:

– Lấy Trẻ làm trung tâm (Humanity-Centred), trong đó sự hiểu biết sâu sắc về từng giai đoạn phát triển của Trẻ em đóng vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục của The Lucita Schools.

– Phương pháp giáo dục WEV được xây dựng ứng dụng học thuyết giáo dục WALDORF vào chương trình Giáo dục Việt Nam, nhằm tạo một môi trường học tập hiệu quả nhất cho Trẻ.

TẦM NHÌN The Lucita Schools đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng bằng cách Xây dựng một Hệ thống Giáo dục Quốc tế dựa trên học thuyết giáo dục về sự phát triển tự nhiên của loài người của Rudolf Steiner (Giáo dục Waldorf/Steiner), một môi trường giáo dục chất lượng quốc tế với những quan điểm giáo dục hiện đại, không ngừng đổi mới tại Việt Nam và trong khu vực.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

– Yêu thương

– Tôn trọng

– Trách nhiệm

– Tự lập

– Sáng tạo

MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TẠI THE LUCITA SCHOOLS

– Không gian của Lucita được thiết kế thân thiện, phù hợp, tạo cảm giác an toàn, một điều kiện tiên quyết trong việc hình thành sự tự tin của Trẻ, đồng thời hỗ trợ việc học tập và phát triển của Trẻ.

– Phòng học chức năng, sân thể thao ngoài trời rộng rãi, bể vầy, sân cát, vườn cây tạo điều kiện tối đa cho sự phát triển toàn diện của Trẻ

– Lucita không ứng dụng truyền hình và công nghệ máy tính trong các lớp học

– Môi trường học tập của Trẻ tự nhiên, ấm cúng, tràn ngập tình yêu thương, có thẩm mỹ cao

– Nguyên liệu, học phẩm, học cụ và trang thiết bị định hướng tự nhiên, có chủ đích, truyền tải các thông điệp mạnh mẽ về chương trình giảng dạy và sự tôn trọng đối với Trẻ em